TỔ CHỨC TRUNG THU

Tổ chức sự kiện trung thu trọn gói gồm nhiều hạng mục như: Âm thanh, ánh sáng, MC, làm sân khấu,…nhằm mang đến cho các bé một chương trình thật hấp dẫn và đáng nhớ. Để lựa chọn dịch vụ thực hiện chương trình trau chuốt mọi khâu từ ý tưởng kịch bản cho đến tổ chức, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé!

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Trung thu

Theo phong tục của người Việt, vào ngày 15/8 (Âm lịch) hằng năm được coi là ngày “lành” để làm lễ tế thần mặt trăng. Trong ngày vui này, tất cả các thành viên trong gia đình đều mong muốn được quây quần bên nhau làm cỗ cúng gia tiên. 

Khi đêm xuống, mặt đất sẽ ngập tràn ánh trăng vàng và đây cũng là lúc mà cả xóm làng cùng nhau tụ họp uống nước chè xanh, ăn bánh, ngắm trăng, cho trẻ em vui chơi, rước đèn, múa Lân, trông trăng, phá cỗ…

Tết Trung thu còn là dịp để người ta ngắm trăng và tiên đoán về mùa màng hay vận mệnh quốc gia. Nếu như trăng thu màu vàng thì có nghĩa trong năm sẽ thu hoạch trúng mùa, còn trăng thu màu xanh hay lục thì năm đó sẽ có thiên tai. Đặc biệt, trăng thu màu cam trong sáng thì đất nước sẽ thịnh trị.

Tết Trung thu còn là dịp để người ta ngắm trăng và tiên đoán về mùa màng.

Ý nghĩa ngày Tết Trung thu không phải ai cũng biết

Vào dịp Tết Trung thu, các bé sẽ được thưởng thức những “đặc sản” mang đậm màu sắc truyền thống qua các hoạt động như: 

  • Rước đèn lồng và phá cỗ

Hình ảnh đèn lồng lung linh, rực rỡ dưới ánh trăng rằm chắc chắn sẽ không thể nào thiếu trong đêm trung thu. Theo phong tục của người Việt, đèn lồng chính là biểu hiện của sự ấm no và hạnh phúc gia đình. Với những chiếc đèn lồng được làm từ tre, giấy gió với những hình dạng như: Bông hoa, ngôi sao, cá chép,…

Vào đêm trăng rằm tháng 8, khi trăng lên cao thì trẻ em sẽ nối đuôi nhau và tay cầm đèn sáng lung linh, cùng hát vang những bài ca như: “Rước đèn ông sao”, ” Vui tết trung thu”,…rất náo nhiệt và ý nghĩa.

  • Phong tục múa lân

Con Lân tượng trưng cho điềm lành, đám múa Lân gồm có một người đội chiếc đầu lân được làm bằng giấy và múa những điệu bộ của con vật này theo đúng nhịp trống. Ngoài ra còn có thanh la, đèn màu, cờ ngũ sắc, não bạt, có người cầm côn đi hộ vệ đầu lân… Đám múa Lân đi trước còn người lớn và trẻ con sẽ đi theo sau.

  • Thưởng thức những chiếc bánh trung thu

Bánh Trung Thu biểu tượng cho sự đoàn viên và hạnh phúc hòa thuận cho tất cả các thành viên trong gia đình. Những chiếc bánh trung thu hiện nay dù có đa dạng về nguyên liệu và hình thức trình bày, nhưng bánh trung thu vẫn được chia làm 2 loại chính đó là bánh nướng và bánh dẻo.

Những hạng mục dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói

Với kinh nghiệm thực hiện hơn hàng chục chương trình trung thu trước đây, chúng tôi – đội ngũ SKG International có thể thực hiện tốt hầu hết các mảng trong chương trình trung thu với nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau như:

+ Tư vấn cụ thể và giải đáp về các thắc mắc khi tổ chức sự kiện trung thu.

+ Lên kế hoạch chi tiết, xây dựng chủ đề, nội dung dựa trên ý tưởng tổ chức trung thu mà bạn mong muốn.

+ Hỗ trợ lên kịch bản sự kiện, cũng như kịch bản MC, kịch bản âm thanh, sân khấu cho bạn.

+ Hỗ trợ cho đơn vị thực hiện xin giấy phép thực hiện chương trình với các cơ quan chức năng.

+ Đội ngũ nhân sự sẽ quản lý trực tiếp tất cả các hạng mục cho đến khi sự kiện kết thúc gồm: Điều hành, MC, nhân viên và cộng tác viên tổ chức sự kiện,…

+ Thiết kế không gian sự kiện; thiết kế và cung cấp thiết bị hiện đại như: sân khấu, âm thanh, ánh sáng, băng rôn, giấy mời ….

+ Cho thuê MC chị Hằng, chú Cuội; cho thuê nghệ nhân; cho thuê Mascot, nhân vật hoạt hình theo yêu cầu để đón khách; cho thuê nhóm nhảy thiếu nhi hay những nhóm múa dân gian; cho thuê nhóm xiếc, ảo thuật gia và chú hề ..

+ Cho thuê đội Lân Sư Rồng biểu diễn trung thu, với múa lân, múa rồng cùng với ông địa, chú tễu; cũng như cho thuê lân và địa đón khách, phá cỗ và rước đèn.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây, sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dịch vụ tổ chức sự kiện trung thu trọn gói và chuyên nghiệp. Nếu quý khách hàng có nhu cầu  tổ chức chương trình sự kiện, để được báo giá và lên ý tưởng kịch bản chi tiết xin vui lòng liên hệ qua:

Liên hệ:

Hotline : 0935 365 699

Email: account@saokhueconsult.com.vn 

            sales@skginternational.com