TỔ CHỨC HỘI CHỢ TRIỂN LÃM

Tổ chức hội chợ triển lãm là một hoạt động xúc tiến thương mại được thực hiện trong một thời gian và tại một địa điểm nhất định để doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình. SKG International là một trong những công ty hàng đầu về tổ chức sự kiện tại Việt Nam cung cấp dịch vụ tổ chức hội chợ triển lãm, tổ chức hội chợ chuyên nghiệp từ khâu liên hệ mặt bằng, dàn dựng gian hàng, trang trí, quảng bá chương trình đến thiết kế gian hàng, cho thuê gian hàng tiêu chuẩn, gian hàng hội chợ, bàn ghế đẹp, lạ, sang trọng.

Chúng tôi cũng sẽ cùng bạn lên ý tưởng và thiết kế gian hàng sao cho thật ấn tượng và phù hợp tính chất sản phẩm mà bạn muốn truyền tải. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt và thi công các gian hàng hội chợ, gian hàng tiêu chuẩn, SKG International sẽ đáp ứng và hỗ trợ tốt nhất các yêu cầu của bạn.

Quy trình tổ chức hội chợ triển lãm

Tổ chức hội chợ hay triển lãm đều phải đảm bảo thực hiện theo quy trình để tránh những rủi ro không đáng có gây ảnh hưởng đến kết quả của chương trình khi tổ chức sự kiện.

  • Đăng ký tổ chức sự kiện

Để được phép tổ chức hội chợ triển lãm đơn vị tổ chức cần đăng ký và được xác nhận chính xác từ cơ quan quản lý nhà nước về thương mại tỉnh, thành phố, trực thuộc trung ương tại nơi tổ chức sự kiện.

  • Các hoạt động chuẩn bị

Dự trù ngân sách: Chuẩn bị các danh mục cần có, lên ngân sách dự kiến phát sinh.  

Đăng ký địa điểm: Lựa chọn địa điểm diễn ra quảng cáo. Ví dụ công viên lớn, sân trường đại học, các trung tâm triển lãm, sân vận động….

Chuẩn bị yếu tố vật chất: Sắp xếp lên kế hoạch các sản phẩm, nguyên vật liệu cần có để lắp đặt, xây dựng, vận chuyển. Đảm bảo tiến độ thi công, hoàn thành đúng thời gian hội chợ, triển lãm.

Chuẩn bị yếu tố con người: Sắp xếp điều động nhân sự theo đúng năng lực, đảm bảo vận hành tốt các chương trình đã lên kế hoạch.

Tổ chức xây dựng gian hàng: Lên sơ đồ số lượng các gian hàng, thiết kế gian hàng sự kiện, dựng gian hàng, thiết kế nội thất, tìm kiếm các doanh nghiệp thuê gia hàng, hoặc đi thuê gian hàng. 

Kế hoạch truyền thông: Xây dựng kế hoạch quảng bá đến các doanh nghiệp tham gia triển lãm, hội chợ. Xây dựng các dự án truyền thông thu hút người tham gia.

Các hoạt động trong hội chợ triển lãm

  • Lập kế hoạch, chương trình theo từng ngày diễn ra triển lãm/hội chợ.
  • Giới thiệu quảng cáo các sản phẩm, gian hàng nổi bật đến người tham gia.
  • Tổ chức các hoạt động thu hút khách hàng, quảng bá thương hiệu
  • Bán hàng tại chỗ là đặc trưng của hội chợ thương mại. Việc bán hàng sản xuất trong nước tại các hội chợ như các hoạt động mua bán thông thường.

Quy định về hàng hóa, dịch vụ tại hội chợ, triển lãm thương mại

Đối với sự kiện được tổ chức tại Việt Nam, hàng hóa, dịch vụ tham gia hội chợ, triển lãm thương mại phải chấp hành các điều kiện sau:

– Sản phẩm không thuộc diện cấm kinh doanh, bị hạn chế kinh doanh, hoặc chưa được phép lưu thông theo quy định của pháp luật;

– Sản phẩm không thuộc diện cấm nhập khẩu theo quy định pháp luật. (đối với hàng hóa, dịch vụ nước ngoài cung cấp)

– Sản phẩm là hàng giả, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Trừ trường hợp trưng bày, giới thiệu với mục đích so sánh với hàng thật.

Tuân thủ tất cả các quy định về hội chợ, triển lãm thương mại theo Luật Thương mại 2005.

Triển lãm, hội chợ là hành động chỉ có thể thực hiện được khi có sự tham gia đồng thời của nhiều thương nhân, tại cùng một thời gian và địa điểm nhất định.

Các hoạt động sau hội chợ triển lãm

  • Thu dọn hàng hóa, mặt bằng. Đánh giá kết quả đã đạt được trong quá trình diễn ra hội chợ. Tổng kết mối quan hệ giữa khách hàng và nhà cung cấp. Thu nhận ý kiến khách hàng để bổ sung rút kinh nghiệm.
  • Làm báo cáo tiếp nhận kết quả, bổ sung để làm kế hoạch marketing cho lần tiếp theo.

Các hạng mục dịch vụ SKG International cung cấp tại hội chợ triển lãm

Dịch vụ tổ chức hội chợ và triển lãm của SKG International sẽ bao gồm các hạng mục cụ thể dưới đây:

– Thiết kế và thi công gian hàng hội chợ triển lãm

– Cung cấp hệ thống âm thanh, ánh sáng phục vụ hội chợ triển lãm

– Cho thuê thảm đỏ và thanh chắn inox nhung

– Thiết kế và in ấn danh thiếp

– Dịch vụ làm cúp pha lê, kỷ niệm chương

– Dịch vụ tiệc lưu động

– Truyền thông quảng bá sự kiện

– Dịch vụ đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay – tàu -xe

– Cung cấp phiên dịch viên

Hotline tư vấn và đặt dịch vụ tổ chức hội chợ triển lãm SKG International:  0935 365 699