Ví dụ điển hình về tổ chức sự kiện trực tuyến

Để có ý tưởng, nhiều nhà tổ chức sự kiện muốn tìm hiểu các ví dụ về sự kiện trực tuyến. Các sự kiện trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây, đặc biệt là khi đại dịch buộc nhiều sự kiện phải chuyển sang hình thức trực tuyến. Dưới đây là một số ví dụ thực tế về các sự kiện trực tuyến trên thế giới được tổ chức thành công và các mẹo giúp bạn biến các sự kiện trực tuyến của mình thành công. 

Sự kiện trực tuyến “The Witcher” của Netflix

Sự kiện trực tuyến của Netflix dành cho “The Witcher” đã gây được tiếng vang lớn đối với những người hâm mộ bộ truyện này. Sự kiện bao gồm các diễn viên và đoàn làm phim của chương trình, họ đã trả lời các câu hỏi của người hâm mộ và cung cấp thông tin chi tiết về hậu trường. Sự kiện được phát trực tiếp trên kênh YouTube của Netflix và được hơn 500.000 người xem theo dõi.

Bài học rút ra: 
- Cung cấp nội dung độc quyền mà mọi người không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.
- Tăng tương tác bằng cách cho phép người tham gia đặt câu hỏi.
- Sử dụng các nền tảng phát trực tiếp để tiếp cận lượng khán giả lớn hơn.

Tuần lễ thời trang trực tuyến New York

Tuần lễ thời trang New York được tổ chức trực tuyến do đại dịch. Sự kiện trực tuyến này có thể tiếp cận được với mọi người trên khắp thế giới, khiến sự kiện này trở thành một sự kiện toàn cầu thực sự. Hơn 70 nhà thiết kế đã sử dụng một nền tảng từ CFDA, Runway 360, nơi mọi người có thể xem các buổi biểu diễn và các nhà thiết kế có thể kết nối với người mua và khách hàng.

Bài học rút ra: 
- Sử dụng công nghệ thực tế ảo để tạo trải nghiệm nhập vai cho người tham dự.
- Cung cấp nhiều cách để người tham dự tương tác với sự kiện, chẳng hạn như trò chuyện trực tiếp hoặc cơ hội kết nối mạng trực tuyến.
- Hợp tác với những người có ảnh hưởng thời trang để quảng bá sự kiện và tăng mức độ tương tác.

Sự kiện khách hàng trực tuyến – Microsoft Ignite

Một ví dụ về sự kiện tổ chức trực tuyến khác là hội nghị công nghệ Ignite hàng năm của Microsoft, thường thu hút hơn 20.000 người tham dự. Sau đại dịch, sự kiện đã được tổ chức trực tuyến và đã thành công rực rỡ.

Tại Ignite 2021, Microsoft đã cải thiện sự kiện trước đó của họ bằng cách ghi trước các phiên, mang lại cho sự kiện giao diện bóng bẩy hơn nhiều. Các phiên được phân phối ở định dạng mô phỏng, trong đó khán giả có thể phản hồi ngay lập tức những gì họ thấy bằng giao diện biểu tượng cảm xúc tương tự như Facebook. Phiên họp diễn ra giống như một nhóm tin tức có kinh nghiệm đang phát sóng, với những hiểu biết sâu sắc, bình luận và sự hài hước mang lại cảm giác chuyên nghiệp và thú vị hơn nhiều.

Vì Ignite có khán giả toàn cầu nên Microsoft đã chạy nội dung suốt đêm để những người tham dự ở các múi giờ khác nhau không thể xem các phiên này.

Bài học rút ra: 
- Cung cấp cơ hội mạng trực tuyến để cho phép người tham dự kết nối với nhau.
- Ghi trước các phiên để có giao diện, chất lượng TV tốt hơn.
- Sử dụng phân phối phiên mô phỏng cho các phiên Hỏi & Đáp trực tiếp để cho phép người tham dự đặt câu hỏi và nhận câu trả lời trong thời gian thực.

Hội chợ việc làm trực tuyến– Flexjobs

FlexJobs, là một nền tảng tìm kiếm việc làm chuyên về các việc làm từ xa và linh hoạt. Hội chợ việc làm trực tuyến giới thiệu các công ty từ nhiều ngành khác nhau, bao gồm công nghệ, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, v.v. Các ứng viên xin việc có thể tham dự các buổi thuyết trình trực tiếp của công ty, trò chuyện trực tiếp với nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng, đồng thời gửi hồ sơ và thư xin việc ngay tại chỗ.

Định dạng trực tuyến mang lại một số lợi thế cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Đối với các ứng viên, nó cung cấp một cách thuận tiện và dễ tiếp cận để tìm hiểu về các cơ hội việc làm và kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Họ có thể tham dự sự kiện một cách thoải mái tại nhà riêng của mình và không phải lo lắng về các chi phí liên quan đến việc đi lại và các chi phí khác liên quan đến các hội chợ nghề nghiệp trực tiếp truyền thống.

Đối với nhà tuyển dụng, định dạng ảo cho phép tiếp cận rộng hơn vì họ có thể kết nối với các ứng viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, định dạng ảo cho phép tuyển dụng hiệu quả và tiết kiệm chi phí vì họ có thể tương tác với một số lượng lớn người tìm việc trong một khoảng thời gian ngắn. Nhìn chung, Hội chợ nghề nghiệp từ xa của FlexJobs là một ví dụ thành công về cách hội chợ nghề nghiệp trực tuyến có thể mang lại trải nghiệm quý giá cho cả người tìm việc và nhà tuyển dụng.

Hội chợ phúc lợi trực tuyến – Sony

Đội ngũ nhân sự của Sony đã tổ chức một hội chợ phúc lợi trực tuyến để đào tạo 111.000 nhân viên của mình trong thời gian đăng ký mở mỗi mùa thu. Sự kiện này được tổ chức hoàn toàn trực tuyến, cho phép nhân viên đăng nhập từ máy tính hoặc thiết bị di động của họ để tìm hiểu về những lợi ích khác nhau mà công ty mang lại. Nhân viên và vợ/chồng của họ có thể ghé  thăm các gian hàng ảo và tương tác trực tiếp với các đại diện phúc lợi, xem các bài thuyết trình bằng video và tải xuống các tài liệu thông tin. Hội chợ cũng cung cấp các hoạt động tương tác, chẳng hạn như câu đố và khảo sát, để giúp nhân viên hiểu được lợi ích và đưa ra quyết định sáng suốt.

Sony có bốn bộ phận riêng biệt, mỗi bộ phận có những lợi ích khác nhau. Do đó, họ đã tận dụng các tính năng được hưởng của nền tảng sự kiện trực tuyến để cung cấp quyền truy cập dựa trên vai trò vào các phiên, phòng, gian hàng và nội dung. Bằng cách này, nhân viên của Sony Entertainment đã không nhìn thấy hoặc có quyền truy cập vào thông tin về lợi ích của Sony Electronics.

Hội chợ phúc lợi ảo đã thành công rực rỡ, thu hút số lượng nhân viên lớn hơn so với các sự kiện trực tiếp trước đó. Nhiều nhân viên đánh giá cao tính linh hoạt và tiện lợi của hình thức trực tuyến và nhận thấy các hoạt động tương tác hấp dẫn và nhiều thông tin. Hơn nữa, hội chợ phúc lợi trực tuyến cho phép nhân viên tìm hiểu về các phúc lợi theo tốc độ của riêng họ mà không cần phải nghỉ làm để tham dự một sự kiện thực tế.

Bài học rút ra: 
- Tận dụng quyền truy cập dựa trên vai trò để hạn chế quyền truy cập của người tham dự vào nội dung hiện hành.
- Thiết lập một phòng riêng để hiển thị “có gì mới” kể từ năm ngoái. Nhân viên có thể nhanh chóng xem mọi thứ mới đã thay đổi tại một địa điểm.
- Tận dụng mô phỏng trò chơi & khảo sát: Tính năng bán chạy nhất của hội chợ phúc lợi trực tuyến là kết hợp các hoạt động với điểm chăm sóc sức khỏe. Để thu hút mọi người đến sự kiện của họ và để theo dõi các chuyển động của nhân viên trên môi trường ảo, nhóm nhân sự đã khuyến khích các hành động. Ví dụ: ghé thăm các gian hàng khác nhau, nghe hội thảo trên web, v.v. Những điểm này đã biến thành đô la của Tài khoản Tiết kiệm Y tế. Điều này khuyến khích nhân viên khám phá nhiều mặt bằng ảo hơn và đưa nhân viên đến các gian hàng của nhà cung cấp thành công. Mặt khác, các cuộc khảo sát đảm bảo mọi người hiểu các kế hoạch và không chỉ đăng ký cho họ.

Sự kiện khởi động bán hàng trực tuyến – Pure Storage

Pure Storage đã tổ chức buổi khởi động bán hàng trực tuyến hàng năm để tập hợp đội ngũ bán hàng toàn cầu của mình nhằm thảo luận về các mục tiêu, chiến lược và chiến thuật cho quý hoặc năm sắp tới. Sự kiện này được tổ chức trên một nền tảng trực tuyến và có thể truy cập được từ mọi nơi trên thế giới. Nhóm quản lý cấp cao của công ty đã sử dụng nền tảng này để cung cấp các bài thuyết trình, cung cấp thông tin cập nhật và trả lời các câu hỏi từ nhóm bán hàng.

Để tăng thêm yếu tố bất ngờ và thú vị, Pure Storage đã thuê Sugar Ray Leonard để thực hiện bài phát biểu quan trọng của mình. Ngoài ra, một buổi biểu diễn trực tiếp của Hootie & the Blowfish đã kết thúc sự kiện, khiến khán giả phấn khích.

Sự kiện khởi động bán hàng trực tuyến đã được đội ngũ bán hàng đón nhận nồng nhiệt và đã thành công. Các nhân viên đánh giá cao sự tiện lợi khi có thể tham dự tại nhà của họ và định dạng tương tác cho phép tương tác và phản hồi theo thời gian thực từ nhóm bán hàng. Ngoài ra, công ty đã tiết kiệm tiền cho chi phí đi lại và ăn ở và có thể tiếp cận lượng khán giả lớn hơn khi những người tham dự từ các địa điểm xa có thể tham gia.

Bài học rút ra:
- Khởi động bán hàng trực tuyến là một cách hiệu quả để thúc đẩy và gắn kết đội ngũ bán hàng của bạn.
- Kết hợp các diễn giả khách mời đặc biệt và giải trí để tăng số người tham dự và giữ chân người tham gia.

Thử rượu trực tuyến – Cakebread Cellers 

Cakebread muốn có một cách để tăng lượt tiếp cận với khách hàng nên đã chuyển sang các sự kiện thử rượu trực tuyến. Trong khi nhấm nháp rượu vang từ ghế sofa của mình, khách hàng có thể xem các chuyến tham quan vườn nho, công thức nấu ăn của các đầu bếp và trải nghiệm làm rượu hậu trường.

Phòng triển lãm trực tuyến bao gồm các gian hàng cho từng loại rượu cũng như các liên kết đến trang web của họ, nơi khách có thể mua rượu để được giao tận nhà.

Bài học rút ra: 
- Sử dụng phát trực tiếp để cho phép người tham dự tương tác với chuyên gia về rượu và đặt câu hỏi.
- Tạo các gian hàng triển lãm để giới thiệu sản phẩm và cho phép người tham dự mua các loại rượu mà họ đã nếm thử trong sự kiện.

Kết luận

Các sự kiện ảo có thể thành công như các sự kiện trực tiếp, miễn là bạn dành thời gian để tạo trải nghiệm hấp dẫn và tương tác cho người tham dự. Cung cấp nội dung độc quyền, làm cho sự kiện có tính tương tác và sử dụng tính năng phát trực tiếp và được ghi trước để tiếp cận lượng khán giả lớn hơn. Hãy liên hệ cho SKG International nếu doanh nghiệp/ tổ chức bạn có nhu cầu tổ chức một sự kiện trực tuyến nhé!

Nguồn: Communiqué