Banner

Những điều lưu ý để tổ chức một Webinar hiệu quả có sử dụng hình thức Phiên dịch từ xa?

Ngày 28/7 vừa qua, SK Translate đã tổ chức thành công Webinar “Everything you need to know about medical interpreting”. Với kinh nghiệm tổ chức nhiều webinar và hội thảo trực tuyến với phiên dịch từ xa, SK Translate tự hào là đơn vị dịch thuật luôn nắm bắt những xu hướng mới của công nghệ để tối ưu hóa hiệu quả, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Webinar là một nền tảng đào tạo trực tuyến. Với webinar, bạn có thể chia sẻ bài trình diễn với khán giả mà không cần phải gặp trực tiếp. Trên thế giới, Webinar là sự lựa chọn hàng đầu với đa dạng các mục đích: công cụ Marketing và bán hàng, hỏi đáp trực tiếp, Đào tạo trực tiếp, phỏng vấn,...

Phiên dịch từ xa là loại hình phiên dịch rất linh hoạt, có thể phiên dịch qua điện thoại, qua online, skype, truyền hình trực tiếp,…Đây là loại hình phiên dịch phổ biến trong xã hội hiện đại với Internet phủ sóng toàn cầu.

Vậy, làm thế nào để có một Webinar hoàn hảo, có sử dụng hình thức Phiên dịch từ xa? Hãy khám phá cùng SK Translate nhé!

 

Thứ nhất, hiểu cấu trúc Webinar

Hầu hết các webinar thường có độ dài khoảng 45-60 phút và bao gồm phần trình bày về một chủ đề cụ thể, phần Q&A với khán giả, và phần bán hàng ở cuối (nếu có). Webinar luôn phải có chủ đề liên quan đến doanh nghiệp và đối tượng doanh nghiệp bạn hướng đến.

Thứ hai, yêu cầu kĩ thuật

Những điểm cần chú ý trong yêu cầu kỹ thuật bao gồm: 

 • Nền tảng: tùy thuộc vào ngân sách của bạn, có đa dạng sự lựa chọn Webinar khác nhau, từ miễn phí đến trả phí.

 • Microphone: có nhiều lựa chọn từ việc sử dụng USB microphone để cài áo cho microphone thêm rõ ràng hơn. Sự lựa chọn, tùy thuộc vào ngân sách của bạn cũng như sở thích cá nhân, nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ nhận được chất lượng âm thanh tốt hơn với một micro thích hợp.

 • Camera: bạn cũng sẽ cần một camera để khán giả có thể nhìn thấy bạn và tạo được thiện cảm cũng như thêm sự cá nhân hóa cho thương hiệu của mình. Bạn có thể sử dụng webcam nếu bạn không có gì khác, nhưng hãy nhớ rằng bạn không có nhiều quyền kiểm soát khi thực hiện trên webcam.

 • Kết nối Internet: Cuối cùng, kết nối internet của bạn sẽ đóng một vai trò trong chất lượng webinar của bạn. Lý tưởng nhất, tốc độ tải về và tải lên nên đạt mức tối thiểu 4 Mbps và tốc độ tối ưu 15 Mbps.

Thứ ba, lựa chọn cách tham gia Webinar

Cách khán giả của bạn tham gia webinar phụ thuộc vào nền tảng được bạn lựa chọn. Một số người trong số họ sẽ yêu cầu người tham dự tải về một ứng dụng nhỏ đầu tiên và nhập chi tiết thông tin đăng ký của họ. Hãy nhớ đọc qua các tài liệu của nền tảng được lựa chọn của bạn để đảm bảo khán giả không bỏ lỡ Webinar.

Thứ tư, đăng trang theo dõi Webinar

Cuối cùng, sau khi hội thảo kết thúc, bạn sẽ muốn làm cho khán giả đã đăng ký nhưng không hiển thị có thể xem lại nội dung webinar, bạn có thể gửi cho họ lại liên kết và cung cấp cho họ một khung thời gian giới hạn như 24 hoặc 48 giờ để xem các ghi âm.

Với kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án Webinar, phát sóng trực tiếp, kết hợp với Phiên dịch từ xa như: 

 • Các cuộc họp từ xa giữa UNICEF với các cơ quan ban ngành tại Việt Nam, 

 • CASH in Emergency Working Group meeting, 

 • Webinar on latest export cargo quality report & GAFTA-contract, 

 • SK LIVE: Webinar on "Interpreting in a Global Health Crisis"

 • ...

Chúng tôi tin rằng, SK Translate sẽ là sự lựa chọn đúng đắn và tối ưu cho nhu cầu của mọi khách hàng với sự tận tâm và thấu hiểu tuyệt đối.

#SKGinternational #interpreter #translator #phiendich #biendich #translation #remote #medical #interpretation #webinar

---------------------------------------------

SK TRANSLATE (A property of SKG International) – HEAD OFFICE IN HANOI

 •  Phone: 090 558 36 89

 •  Address: Talico, 22 Hồ Giám, Đống Đa, Hà Nội

 

Form đăng ký dịch vụ Sao Khuê

Dịch vụ liên quan

Biên dịch

Sao Khuê là đơn vị đối tác dịch thuật cao cấp trong nhiều ...

Phiên dịch

Phiên dịch là nhân tố quan trọng góp phần cho sự thành công ...

Thuê nhân sự

Với những lợi ích đem lại cho doanh nghiệp, thuê nhân sự ...

Thuyết minh, chèn phụ đề

Sao Khuê là nhà cung cấp các dịch vụ ngôn ngữ và audio chất ...

Thuê Thiết Bị

Dịch vụ thuê thiết bị tổ chức sự kiện uy tín, cam kết chất ...

Thong ke