hoi-thao-vai-tro-nguoi-khuyet-tat.jpg

Hội thảo Quốc gia chia sẻ về các báo cáo độc lập về chính sách cho người khuyết tật

Thông tin về buổi hội thảo ngày 9/10/2018

Tham dự chương trình nhận được sự quan tâm và tham gia của các ban ngành chính phủ, sở Giáo Dục & Đào tạo, Bộ Giao thông vận tải…  

Hội thảo còn có sự tham gia của các Sở ban ngành, tổ chức phi chính phủ làm việc trong lĩnh vực người khuyết tật, đại diện 25 Hội, câu lạc bộ người khuyết tật trên toàn quốc và đông đảo báo chí truyền thông.

phien-dich-cabin-hoi-thao-vi-nguoi-khuyet-tat-acdc.jpg

Buổi tập huấn chương trình phát triển bền vững 2030 và kinh nghiệm vận động chính sách cấp quốc gia ngày 10/10/2018

Hội thảo người khuyết tật diễn ra ngày 09/10/2018 là buổi họp báo hội thảo về báo cáo độc lập. Chiều ngày 9/10 và ngày 10/10 là ngày diễn ra tập huấn chương trình phát triển bền vững năm 2030 và kinh nghiệm vận động chính sách cấp quốc gia. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần phá tan rào cản về ngôn ngữ, sự tự ti của người khuyết tật, giúp họ mở lòng hơn với cộng đồng.

Hội thảo nhận được sự quan tâm của chính phủ trong nước và quốc tế, cần tới việc song hành về ngôn ngữ. Phiên dịch SKG International (thuộc Sao Khuê Group) đã đảm nhiệm vai trò phiên dịch song song Anh – Việt (phiên dịch cabin chuyên nghiệp).

Các chủ đề tham luận trong hội thảo:
- Thực trạng và khuyến nghị chính sách thực thi CRPD*

- Vai trò của Hội người khuyết tật với CRPD

- Chương trình phát triển nghị sự 2030

- Sự tham gia của Hội người khuyết tật và mối liên hệ với CRPD

(*CRPD Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật)

Vai trò của SKG International trong việc phiên dịch ngôn ngữ xuyên suốt buổi hội thảo

ACDC là tổ chức phi chính phủ giúp hỗ trợ người khuyết tật và những nhóm người yếu thế khác trong cộng đồng. Mỗi hội thảo hay chương trình do ACDC tổ chức đều hướng đến cộng đồng người khuyết tật cũng như nhấn mạnh về năng lực và quyền của người khuyết tật.

skgi-phien-dich-hoi-thao-vi-nguoi-khuyet-tat.jpg

Ngôn ngữ ký hiệu được sử dụng với người khiếm thính trong hội thảo

Mỗi người sinh ra đều được tạo hóa ban tặng một sự sống. Trân trọng và có quyền được sống, được làm những điều mình thích là thông điệp mà SKG International muốn truyền tải. Dù rằng không được may mắn khi sinh ra với các khuyết tật bẩm sinh hay tai nạn trong cuộc sống, SKG International hy vọng rằng, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa vì cộng đồng, xóa bỏ rào cản ngôn ngữ cũng như giúp người khuyết tật hòa mình hơn, mở lòng hơn với xã hội, cùng “mở khóa” những năng lực tiềm ẩn bên trong con người bạn.

phien-dich-vien-cabin-skginternational.jpg

Phiên dịch viên SKG International (khu vực cabin)

SKG International là đối tác cung cấp phiên dịch cho sự kiện này với mức phí ưu đãi, mong muốn góp phần hỗ trợ người khuyết tật. Cụ thể công việc này trải qua nhiều giai đoạn và sự tiếp sức từ nhiều vị trí khác nhau.

Ngôn ngữ thuyết trình là ngôn ngữ ký hiệu sẽ được người thông dịch chuyển sang ngôn ngữ nói tiếng Việt. Phiên dịch viên Sao Khuê sẽ dịch sang tiếng Anh thông qua micro và truyền đến tai nghe mà mỗi khách mời được phát.

Ngược lại khi người thuyết trình sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh cũng như giao tiếp tiếng Anh, phiên dịch Sao Khuê sẽ dịch sang ngôn ngữ tiếng Việt qua micro và truyền đến tai nghe của khách mời hội thảo.

hoi-thao-nguoi-khuyet-tat-acdc.jpg

Ảnh chụp kỷ niệm khách mời và đại biểu hội thảo 09/10/2018

Hy vọng rằng, SKG International sẽ tiếp tục được đồng hành cùng nhiều dự án dịch thuật vì cộng đồng nhiều hơn nữa trong tương lai. Mọi thông tin liên hệ tư vấn dịch thuật miễn phí, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo hotline: 090 558 36 89