Banner

Chúc mừng ngày Quốc tế dịch thuật 30.09.2019

01/10/2019

40 Lượt xem

Các bạn đồng nghiệp thân mến,

Nhân Ngày Dịch thuật Quốc tế 30/09/2019 (International Translators Day 2019), thay mặt Dịch thuật Sao Khuê và các đơn vị thành viên, xin được gửi lời chúc mừng đến các bạn đồng nghiệp Biên – Phiên dịch. Chúc các bạn luôn tràn đầy năng lượng, chinh phục được những thách thức của nghệ thuật ngôn từ, không ngừng hoàn thiện chuyên môn, nuôi dưỡng đam mê và khát khao gắn kết tri thức, văn hoá và con người trên toàn thế giới. Chúc các bạn một ngày của mình thật nhiều ý nghĩa và tự hào. 

Ở Việt Nam, không nhiều người biết đến ngày này, ngay cả những người đã và đang làm nghề dịch hay những công việc liên quan đến dịch thuật. Liên đoàn Dịch thuật Quốc tế (FIT) cũng phải mất tới 38 năm nỗ lực nâng cao nhận thức và vận động mới chính thức “quốc tế hóa dịch thuật” được vào năm 1991 để có Ngày Dịch thuật Quốc tế thường niên như hôm nay. Nhưng thực tế ấy càng khiến những người làm nghề như chúng ta cần nỗ lực hơn nữa để xã hội hiểu hơn về công việc của mình, một ngành nghề quan trọng trong giao thương quốc tế và thúc đẩy phát triển văn hoá, ngôn ngữ và tăng cường hiểu biết giữa các dân tộc.

Biên phiên dịch
Công việc phiên dịch cabin - Những người anh hùng thầm lặng

Ngành dịch thuật đang ngày càng thay đổi để kịp thời thích nghi với tốc độ và nhu cầu cập nhật thông tin khổng lồ mỗi phút trôi qua và sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ. Các Biên – Phiên dịch cũng cần trang bị cho mình thêm nhiều hành trang kiến thức và kỹ năng hơn rất nhiều so với trước đây. Song, dẫu cho sự phát triển của công nghệ với những phần mềm dịch hiện đại hiện nay hay những phát minh trí tuệ nhân tạo trong tương lai ra sao, Sao Khuê nói riêng và cộng đồng dịch thuật nói chung vẫn biết rõ một điều rằng: con người luôn và mãi mãi là yếu tố chủ chốt trong vai trò truyền tải thông điệp ngôn ngữ cho toàn nhân loại. Các Biên - Phiên dịch vẫn mãi là cầu nối và đại sứ ngôn ngữ trên nền tảng trợ giúp ngày một hiệu quả hơn của công nghệ.

phiên dịch viên
Phiên dịch viên tác nghiệp tại buồng cabin phía sau hậu trường

Sao Khuê luôn cố gắng và nỗ lực hết mình, từng bước, từng bước nhỏ để góp phần làm nên thành công của các dự án dịch thuật cùng khách hàng, phát triển ngành dịch thuật của Việt Nam và thế giới. Không chỉ cung cấp dịch vụ dịch thuật đã khẳng định uy tín và vị thế, Sao Khuê luôn tiên phong thiết lập tiền đề cho các chuẩn mực của ngành, tiên phong và tự hào là đơn vị tư nhân đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực dịch thuật chất lượng cao lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Cũng nhân dịp này, xin cảm ơn tất cả các bạn đã và đang tham gia các hoạt động của chuỗi cung dịch vụ dịch thuật, các thầy cô đào tạo dịch, nhân sự từ các khâu “tiền kỳ”, “giữa kỳ” đến “hậu kỳ”, có thể dù không mang danh Biên - Phiên dịch, song các bạn là những thành tố không thể thiếu và vô cùng quan trọng trong hành trình thành công của người có danh nghề dịch và hoàn thiện việc đáp ứng nhu cầu của ngành dịch. 

Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng với Sao Khuê. Chúng tôi rất hân hạnh và mong chờ được tiếp tục tiến bước cùng các đồng nghiệp, đối tác trong các dự án dịch tiếp theo, cùng chung tầm nhìn và nỗ lực kiến tạo một ngành dịch chính thức tại Việt Nam với một cộng đồng mạnh về chuyên môn và các chuẩn mực nghề được công nhận rộng rãi, đưa ngành dịch Việt Nam vươn tầm và hoà chung sự phát triển của ngành dịch trên thế giới.

Trân trọng.

#Dichthuatsaokhue
#SaoKhueTranslation
#SaoKhue999

Thong ke